Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn

Dưới đây là những tình tiết vô cùng bất hợp lý trong thương hiệu phim Marvel, mà cả “fan cứng” cũng phải gật gù đồng ý.

Từ lúc ra mắt Iron Man (2008) tới nay, vũ trụ điện ảnh Marvel đã có gần 10 năm xây dựng thương hiệu và gặt hái rất nhiều thành công. Nhưng bên cạnh đó, kịch bản qua mỗi phần phim vẫn không thể tránh những “hạt sạn” từ nhỏ như Ant-Man cho đến “to tổ bố” như The Hulk.

1. Bảo vệ thành phố bằng việc phá huỷ nó

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 1.

Trong phần phim đầu tiên về nhóm Avengers mang tên The Avengers (2012), cả đội có nhiệm vụ phải bảo vệ thành phố New York trước binh đoàn xâm lược ngoài hành tinh Chitauri. Dẫu biết rằng với quy mô của cuộc chiến thì việc đánh sập một vài công trình hay toà nhà là không thể tránh khỏi. Nhưng mà Hulk, Iron Man chẳng ngại ra tay phá huỷ hàng loạt công trình. Giả dụ như có ai đó chưa kịp thoát khỏi vùng giao tranh bị thương vong thì sao?

Chắc cú rằng thiệt hại do Tony và những người bạn gây ra lại nhiều hơn cả mấy gã ngoài hành tinh nhưng có lẽ chính phủ đành ém nhẹm không đòi bồi thường, bởi không thì lấy ai mà bảo vệ nước Mỹ mỗi khi có thảm hoạ nào đó cơ chứ?

2. Lấy oán báo ân

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 2.

Như nói đã nói ở trên, có đôi lúc nhóm Avengers gây ra đôi chút thiệt hại, nhưng họ đã cứu thế giới khỏi nguy cơ bị phá huỷ hay thậm chí là bị huỷ diệt hoàn toàn nhiều lần. Thế nhưng trong Captain America: Civil War, một số quốc gia lại coi họ là mối đe doạ nên muốn quản lý, khống chế hộ và đẩy đội Avengers vào cuộc nội chiến, anh em tương tàn.

Thôi nào, ít ra cũng phải xét qua lý lịch của họ đi chứ: Tony Stark xuất thân từ gia đình có truyền thống phục vụ cho tổ quốc, Steve là một lão quân nhân hơn 90 tuổi nhưng vẫn luôn sẵn lòng bảo vệ người khác và mấy thành viên khác cũng cũng có nhân thân tốt mà.

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 3.

Đáng lẽ các nhà lãnh đạo thế giới nên học hỏi chính sách đối đãi với các người hùng của các dân tộc trên một hành tinh xa lắc xa lơ Trái đất. Họ đã thả tự do và ca tụng hết lời nhóm Vệ Binh Dải Ngân Hà khi đội này cứu thoát hành tinh khỏi sự hủy diệt, mặc dù quy tụ toàn các thành phần có tiền án giết người, trộm cướp, thậm chí thần kinh bất ổn định.

3. Hoàn cảnh oan trái của Scarlet Witch

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 4.

Chuỗi bi kịch của cô nàng này bắt đầu từ Avengers: Age of Ultron, khi cô gây ra rất nhiều rắc rối cho nhóm Avengers, thậm chí còn khiến Bruce Banner hoá điên và Hulk được giải phóng. Và rồi cô ta lại giúp họ đánh bại Ultron và nhận lời gia nhập Avengers.

Nhưng tới khi sự kiện Civil War xảy ra thì người xem cảm thấy bối rối khi những người hùng bảo vệ thế giới bị đối xử như đám ác nhân. Trong khi đó Tony Stark lại sợ quyền năng to lớn của Wanda và quyết định tống giam cô ả, mặc cho cô nàng đang đau khổ vì mất đi người thân duy nhất – Quicksilver và cô độc giữa dòng đời.

4. Sự hiện diện của anh chàng Hawkeye

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 5.

Nhóm Avengers quy tụ những siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất: người thì có sức mạnh cơ bắp gấp trăm lần người thường, kẻ thì từ đầu tới chân là giáp sắt công nghệ cao, hoặc một gã sinh ra đã là thần – điều khiển sấm sét… Vậy mà trong nhóm lại xuất hiện một người bình thường với khả năng thiện xạ cùng cây cung – món vũ khí có từ thời đồ đá. Nghe thì có vẻ rất ngầu, nhưng liệu thực sự có ích không khi xung quanh toàn những người có ưu thế vượt trội hơn anh ta nhiều lần?

Tuy nhiên bằng cách kỳ diệu nào đó, Hawkeye luôn sống sót và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi tiêu diệt rất nhiều kẻ thù dù chúng được trang bị tối tân không kém Tony Stark là mấy.

5. Black Widow bị ghẻ lạnh

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 6.

Hẳn bạn còn nhớ cuộc chạm trán giữa đội Iron Man cùng Captain America ở sân bay chứ? Trong nhóm của Iron Man có War Machine được trang bị y hệt Tony, Black Panther với bộ giáp từ Vibarium, Người Nhện Peter Parker với bộ trang phục cường hoá rất nhiều tính năng. Nói chung hầu hết cả đội đều có áo giáp hay trang bị khủng, ngoại trừ một người, chính là Natasha Romanoff – Black Widow.

Dẫu biết rằng cô nàng này có kỹ năng đánh đấm và trinh sát tuyệt vời – nhưng chỉ tác dụng với người thường thôi. Cuộc chiến của cả chục siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất không nên để cho cô tham gia nếu như không được trang bị gì cả. Nhất là khi cô ta ở đội Tony Stark, tại sao gã nhà giàu này lại có thể làm bộ giáp cho tình nhân Pepper của mình nhưng lại không thèm đoái hoài gì tới Black Widow cơ chứ?

6. Quicksilver

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 7.

Dù bạn không phải fan gạo cội cũng biết rằng Quicksilver sở hữu tốc độ hàng đầu trong các nhân vật của Marvel. Thế nhưng, trong vũ trụ điện ảnh Marvel thì anh ta lại bị giết chết bởi vì đạn bắn. Một nhân vật được sinh ra để làm đối trọng với Flash của DC lại bị chết vì đỡ đạn… Tại sao không giết anh ta bằng việc đặt bẫy hay là bằng tia laser?

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 8.

Hãy học hỏi Quicksilver của X-Men đây này!

Thậm chí anh ta không được bằng 1 góc của Quicksilver ở vũ trụ X-Men của Fox dù rằng đều xuất phát từ hình mẫu từ truyện tranh Marvel. Cảnh Quicksilver trong X-Men thản nhiên đi dạo khi tất cả mọi thứ xung quanh đứng yên khiến người xem thích thú và cũng thể hiện rõ khả năng siêu phàm của anh chàng này.

7. Tạo hình ngớ ngẩn của Thanos

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 9.

Xuất hiện lần đầu trong after-crdeit The Avengers, hình ảnh Thanos gây ấn tượng mạnh mẽ với vóc dáng lực lưỡng và bộ giáp trụ thể hiện uy quyền của kẻ thống trị thiên hà.

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 10.

Nhưng tới trailer đầu tiên của Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực), gã ác nhân màu tím quyết định chọn phong cách trang phục nhẹ nhàng, trông thể thao hơn và bỏ luôn cái mũ giáp. Thiếu mất cái mũ, đầu của gã trông như một đốt ngón tay khổng lồ vậy; trông không có gì là đáng sợ cả, thậm chí là có phần ngớ ngẩn. Ít nhất một người như hắn thì cũng nên có bên mình một chuyên gia tư vấn thời trang và hình ảnh chứ?

8. Đặc vụ Phil Coulson được hồi sinh

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 11.

Từng bị giết chết bởi ác thần Loki – nhưng nhờ sự tận tình cứu chữa của các đồng nghiệp ở S.H.I.E.L.D, đặc vụ Coulson của chúng ta đã được cứu sống một cách thần kỳ… Khoan đã nào! Nếu tổ chức SHIELD có thể cứu sống được tay đặc vụ, thế còn Quicksilver thì sao? Chả lẽ chỉ hồi sinh được mỗi một người thôi à?

9. Ultron sống ảo

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 12.

Trong Avengers: Age of Ultron, sau 5 phút lượn lờ trên mạng Internet, gã người máy có trí tuệ nhân tạo này quyết xoá sổ toàn bộ nhân loại. Chỉ vì một vài thông tin tiêu cực, xấu xa về con người được đăng trên Internet, mạng xã hội nào đó mà hắn lại muốn huỷ diệt thế giới ư? Nghe giống như những người suốt ngày cắm mặt vào mạng ảo, nhìn thế giới qua màn hình máy tính và điện thoại vậy. Có lẽ trong 5 phút lên mạng đó, Ultron đã vô tình đọc một bài tranh luận ngớ ngẩn nào đó trên Reddit hay Facebook chăng?

10. Nhân vật phản diện lại được yêu thích nhất

Ai mà ngờ phim Marvel hay là thế, nhưng vẫn mắc phải 10 viên sạn ngớ ngẩn - Ảnh 13.

Đóng vai trò là một nhân vật phản diện, có bản tính xấu xa, phản trắc thì đáng lẽ Loki phải bị căm ghét mới đúng. Nhưng cách Marvel xây dựng hình ảnh Loki cùng diễn xuất tuyệt vời của nam tài tử Tom Hiddleston lại khiến gã trai hư này có lượng fan đông đảo. Chia buồn cùng Tony, Steve hay là Thor, mặc dù các anh luôn cố gắng làm điều tốt nhưng rất tiếc là được ưu ái bằng cái gã lừa đảo này.

Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ bước vào giai đoạn 3 với bom tấn Avengers: Infinity War được công chiếu vào ngày 25/4/2018, hứa hẹn sẽ trở thành bộ phim điện ảnh được mong đợi nhất năm và mang lại thắng lợi lớn cho Disney.